024 2269 6999

Vùng nho Puglia nổi tiếng của nước Ý

Vùng sản xuất rượu vang Puglia

Ý là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu vang Ý vô cùng đa dạng với các giống nho và vùng sản xuất khác nhau. Trong đó rượu vang vùng Puglia được đánh giá rất cao về cả sản lượng lẫn chất lượng. Hãy cùng Việt Ý Wine tìm hiểu về vùng nho Puglia nổi tiếng của nước Ý ngay nhé.

Vùng nho Puglia nổi tiếng
Vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng Puglia

Vùng nho Puglia

Vùng Puglia là một vùng rượu vang nổi tiếng của nước Ý. Vậy bạn có biết điều gì làm lên tên tuổi của vùng nho Puglia ? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Puglia hay còn được gọi là Apulia là dải đất dài và mỏng nằm tại “gót” của “chiếc ủng” Italy. Chúng ta có thể chia Puglia thành ba khu vực dựa theo sự khác biệt về văn hóa. Cách chia này trên thực tế cũng khác gần với các đơn vị hành chính tại đây. Foggia ở phía bắc, Bari cùng với Taranto ở giữa và Brindisi cùng với Lecce ở phía nam.

Puglia vùng đất xinh đẹp được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu vô cùng phù hợp cho việc trồng nho. Trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho.

Một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Các lớp địa chất dễ nhận ra ở khu vực Colline Joniche Tarantine hay  Martina Franca và Locorotondo nằm trong thung lũng Itria. Có lẽ điều trên đã tạo ra hương vị và cá tính rất đặc trưng trong các chai vang đến từ Puglia.

Vùng nho Puglia nước Ý
Vùng nho Puglia nước Ý

Rượu vang vùng nho Puglia

Vùng nho Puglia nổi tiếng nước Ý với những dòng rượu vang nổi tiếng đặc trưng của vùng. Vậy điều gì làm lên tên tuổi của rượu vang vùng nho Puglia. Không để các bạn phải chờ lâu, Việt Ý Wine sẽ giúp bạn giải đáp nhé.

Trong quá khứ, những người trồng nho tại Puglia đã quá tập trung vào sản lượng họ gặp vấn đề khi thị hiếu ngày càng nghiêng về các chai vang có chất lượng cao. Tuy nhiên, rượu vang vùng Puglia đã khẳng định vị thế trong làng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Áp dụng những phương pháp sản xuất rượu vang tỉ mỉ và khắt khe hơn. Vùng sản xuất Puglia đã cấp chứng nhận DOC và thậm chí là DOCG.

Rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia. Trong khi phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thường được làm từ hai giống nho Primitivo và Negroamaro.

Negroamaro được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle. Những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là vang hạng nặng.

vung-nho-puglia
Rượu vang sản xuất vùng nho Puglia

Những chai rượu vang nổi tiếng vùng Puglia

Sau khi tìm hiểu về vùng nho Puglia, bạn đang muốn tìm một chai để cảm nhận. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn chai rượu vang nổi tiếng vùng Puglia ngay nhé.

Nhà Monteverdi đưa ra thị trường chai rượu vang Primitivo Puglia được sản xuất từ giống nho đặc trưng của vùng Puglia. Rượu vang Primitivo được xử lý qua một quá trình khép kín vô cùng kỳ công và tách biệt với môi trường bên ngoài. Hơn hết chỉ với 610.000 nghìn đồng bạn có ngay một chai rượu nổi tiếng vùng Puglia.

Ngoài giống nho Primitivo, vùng Puglia còn có một giống nho cũng vô cùng nổi tiếng. Negroamaro Puglia đã thể hiện xuất sắc những điểm nổi bật của vùng Puglia. Rượu được lão hóa trong thùng gỗ sồi với quá trình kỳ công.

Chai rượu vang cùng Puglia
Những chai rượu vang nổi tiếng sản xuất từ vùng Puglia

Với những thông tin về vùng nho Puglia nổi tiếng,hy vọng bạn có thể có thêm những thông tin bổ ích. Cần được tư vấn và giải đáp về những thắc mắc, hãy liên hệ Việt Ý Wine. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 024.2269.6999.

vừa đặt mua thành công