024 2269 6999

Giống nho Negroamaro đặc trưng vùng Puglia nước Ý

Rượu làm từ nho Negroamaro

Ý là một trong số những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới. Tại Ý có đến hơn 2000 giống nho để sản xuất rượu vang. Negroamaro một trong những giống nho làm nên tên tuổi của vùng Puglia nước Ý. Vậy hãy cùng tìm hiểu về giống nho Negroamaro ngay nhé.

Rượu vang Negroamaro
Giống nho Negroamaro đỏ nổi tiếng vùng Puglia

Đặc điểm giống nho Negroamaro

Mỗi giống nho đều có những đặc tính khác nhau. Vậy nho Negroamaro là gì, giống nho Negroamaro có đặc tính như thế nào? Không để các bạn phải chờ lâu, Việt Ý Wine sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Negroamaro là giống nho bản địa tại Ý. Theo lịch sử nho Negroamaro được trồng tại vùng Puglia của Ý cách đây hơn 1500 năm.  Khí hậu ấm áp ở đây rất phù hợp với loại nho này, nó làm cho quả nho đạt được độ chín đầy đặn nhất. Negroamaro là một giống nho chịu hạn khá tốt, giống nho này hầu như không bị ảnh hưởng bởi khí hậu ít mưa của vùng đất này.

Không chỉ phát triển tốt, Negroamaro còn rất dễ thích nghi. Giống nho Negroamaro có thể sinh trưởng và phát triển ở các  vùng khác như Ý, Chile,…Nhưng theo các chuyên gia về rượu vang thì chỉ khi được trồng ở vùng Puglia của Ý thì nho Negroamaro là hàng đầu.

Nho Negroamaro có một lớp vỏ màu đen đậm đặc trưng. Nho Negroamaro thường được sử dụng vì khả năng mang lại màu sắc đậm, vị chát vừa phải và hương vị dâu đen hoặc thảo dược cho rượu vang. Hương thơm dịu nhẹ của nó có thể được những người làm vang bậc thầy sử dụng để tạo ra ra những hương vị cực kì phức tạp như là hương Quế, Tiêu đen và hoa Đinh Hương.

Nho Negroamaro
Nho Negroamaro có một lớp vỏ màu đen đậm

Đặc điểm của rượu vang Negroamaro

Rượu vang được sản xuất từ giống nho Negroamaro là những chai vang được rất được yêu thích. Với đặc điểm hết sức nổi bật, rượu vang Negroamaro là thế lực trong làng rượu vang thế giới. Vậy rượu vang Negroamaro có những đặc điểm như thế nào mà được chào đón nồng nhiệt ở khắp các quốc gia mà nó có mặt như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Rượu vang được làm từ nho Negroamaro với hương vị đậm đà và hài hòa của trái cây chín, với một màu đỏ đậm bắt mắt. Rượu có màu ruby đỏ theo thời gian rượu sang được chuyển sang màu đỏ đậm.

Rượu có hương vị phong phú, phức hợp của các loại trái cây mềm, mứt, dâu tây và gỗ tuyết tùng. Một loại vang tràn đầy trong khoang miệng. Chất tannin hảo hạng, mềm mại và cân bằng, mềm mại và tròn vị, hài hòa béo ngậy với hương của bơ và kem.

Hơn hết, rượu vang Negroamaro rất phù hợp với những món thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu,…hay phô mai nướng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng rượu vang từ nho Negroamaro trong mọi sự kiện của gia đình từ những bữa tối lãng mạn hay những bữa tiệc đông vui.

Nho Negroamaro
Rượu vang làm từ giống nho Negroamaro

Chai rượu vang Negroamaro nổi tiếng tại Việt Nam

Sau khi tìm hiểu về giống nho Negroamaro bạn đang rất muốn tìm một chai rượu vang để cảm nhận. Ngay sau đây sẽ là chai rượu vang sản xuất từ nho Negroamaro được ưa chuộng trên thế giới.

Rượu vang Monteverdi Negroamaro Puglia là đại diện xuất sắc cho rượu làm từ nho Negroamaro. Rượu vang Negroamaro Puglia Monteverdi được xử lý qua một quá trình khép kín ngâm ủ và đóng chai vô cùng lý công và tách biệt với môi trường bên ngoài. Chỉ từ 840.000 nghìn đồng bạn đã có thể sở hữu cho mình một chai rượu vang này.

Rượu vang Negroamaro
Rượu vang Negroamaro Puglia Monteverdi

Với những thông tin về giống nho Negroamaro nổi tiếng,hy vọng bạn có thể có thêm những thông tin bổ ích. Cần được tư vấn và giải đáp về những thắc mắc, hãy liên hệ Việt Ý Wine. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 024.2269.6999.

vừa đặt mua thành công