024 2269 6999

Tìm hiểu về giống nho Merlot nổi tiếng thế giới

Rượu vang Merlot

Rượu vang là thức uống có cồn nên men từ nho. Nho là thành phần chính tạo nên rượu vang. Có rất nhiều giống nho sản xuất rượu vang. Hôm nay, Việt Ý Wine sẽ gửi tới bạn thông tin về giống nho Merlot – một giống nho rất nổi tiếng, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giống nho Merlot
Giống nho Merlot là giống nho nổi tiếng được ưa chuộng trên thế giới

Nho Merlot là gì ?

Mỗi giống nho đều có những đặc điểm khác nhau. Vậy đặc tính của giống nho Merlot là như thế nào, nho Merlot là gì? Những thông tin về nho Merlot sau đây bạn nhất định phải biết.

Merlot là giống nho có màu xanh đậm, được sử dụng đồng thời trong việc sản xuất rượu vang Merlot và làm thành phần phối trộn giống thành các loại blending khác nhau. Đây là giống nho lai tạo từ Cabernet Franc và là họ hàng ruột thịt với Carmenere cũng như nho Cabernet Sauvignon.

Merlot là một loại nho trưởng thành sớm và có thể chín hoàn toàn trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Hạn chế chủ yếu của nho này là nở hoa sớm nên dễ bị tổn thương trong khí hậu băng giá của mùa xuân.

Merlot là một trong những dòng vang đỏ được yêu thích nhất trong nhiều thị trường. Sự linh hoạt giúp Merlot trở thành một trong những giống nho được trồng nhiều nhất trên toàn thế giới. Merlot là một trong những loại nho chính được sử dụng trong rượu vang Bordeaux và là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở vùng rượu Bordeaux –  Pháp. Ngoài Pháp, Merlot còn tiếp tục được phát triển và phổ biến ở miền Bắc nước Ý, hay các vùng xa xôi như California, Washington, Chile, Argentina và New Zealand.

Nho Merlot
Merlot trở thành một trong những giống nho được trồng nhiều nhất trên toàn thế giới.

Đặc tính giống nho Merlot

Bạn đã bảo giờ đặt câu hỏi rượu vang giống nho Merlot ở các vùng khác nhau như thế nào, vùng nào sản xuất rượu vang Merlot ngon nhất hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay nhé.

Rượu vang làm từ giống nho Merlot thường gợi ý mùi của anh đào, mận và phúc bồn tử. Với tính chất đằm thắm, rượu vang sản xuất từ giống nho Merlot mượt mà, mềm mại, dễ uống, không đậm đà quá mà cũng không nhạt quá, Merlot là thứ nho đỏ được thế giới tiêu thụ ưa chuộng hiện nay.

Nho Merlot trồng ở các khu vực địa hình khác nhau sẽ cho ra loại rượu vang với hương vị đặc trưng riêng. Với vùng khí hậu ấm áp như Thung lũng Napa, Úc hoặc Argentina rượu vang Merlot có nhiều hương trái cây lan tỏa về phía trước và tannin thì ít hơn. Rượu vang Merlot khí hậu ấm áp mang nét đặc trưng mùi hương của anh đào, mận và phúc bồn tử.

Nho Merlot
Rượu vang Merlot được trồng ở vùng có khí hậu ấm áp

Nho Merlot  ở vùng khí hậu mát như 1 số vùng ở Bắc Ý hay Chile có cấu trúc hơn với sự hiện diện của tannin cao và hương vị rất tầm thường như thuốc lá và mùi hắc. Thậm chí số nho Merlot ở vùng  khí hậu mát mẻ thường bị nhầm lẫn như là vang Cabernet Sauvignon. Rượu vang Merlot khí hậu mát có hương của các loại quả chín, hơi chua như quả mâm xôi, anh đào, việt quất,… với vị trung bình hơn.

Nho Merlot
Rượu vang Merlot được trồng ở vùng có khí hậu mát mẻ

Với những thông tin về giống nho Merlot nổi tiếng, Việt Ý Wine hy vọng bạn có thể có thêm cho mình những thông tin bổ ích. Cần được tư vấn về các dòng rượu vang được nhập khẩu từ Ý và giải đáp về những thắc mắc, hãy liên hệ Việt Ý Wine. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 024.2269.6999.

vừa đặt mua thành công