024 2269 6999

Bạn đã biết cách uống rượu vang chuẩn nhất hay chưa?

Cách uống rượu vang chuẩn

Rượu vang là thức uống hảo hạng được rất nhiều người ưa chuộng. Cách thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật và người thưởng thức nó cũng giống như một nghệ sĩ. Uống vang phải làm sao toát lên khí chất, sự thanh tao và sành điệu. Cùng Việt Ý Wine tìm hiểu cách uống rượu vang chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Cách uống rượu vang chuẩn nhất
Làm thế nào để uống rượu vang chuẩn?

Khi uống rượu vang cần chuẩn bị những gì?

Thưởng vang không chỉ là nhấm ngụm rượu mà nó là cả một sự chuẩn bị. Cách uống rượu vang chuẩn không chỉ thể hiện qua cách uống còn thể hiện cả khi chuẩn bị thưởng thức.

+ Chờ vang thở: Chúng ta nên mở nắp rượu vang khoảng 15-30 phút trước khi uống để rượu vang thở. Khí oxy sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt rượu vang lan tỏa hương thơm, bớt cay và mùi vị đằm thắm hơn. Tùy vào dòng vang mà bạn sở hữu thì số thời gian thở của vang sau khi mở là khác nhau.

+ Ướp lạnh vang: Mỗi một chai vang sẽ có nhiệt độ sử dụng khác nhau. Với các chai vang đỏ chỉ cần ngâm trong ít đá vì loại này được uống ở nhiệt độ phòng. Còn đối với vang trắng và vang hồng nên để vào trong xô đá hoặc tủ mát từ 15-30 phút trước khi uống.

+ Chọn ly: Tùy vào mỗi loại rượu vang và mục đích sử dụng sẽ cần loại ly uống phù hợp để vừa làm nổi bật lên màu sắc, hương vị của rượu vang và nhu cầu của người dùng.

+  Đồ ăn cùng: Cách chọn đồ ăn cùng với rượu vang là một cách uống rượu vang thưởng thức tinh tế. Mỗi loại vang lại có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng để có được hương vị đạt chuẩn và tạo cảm giác ngon miệng nhất. Với món cá hơi tanh, thịt mềm, nên chọn vang trắng có vị chua nhẹ. Còn những món ăn được chế biến từ thịt màu đỏ, nhất là những món quay, nướng thì vị nồng chát của vang đỏ lại rất phù hợp.

Cách uống rượu vang chuẩn nhất
Uống rượu vang chuẩn nhất như thế nào?

Cách uống rượu vang chuẩn nhất

Sau khi bạn lựa chọn được một chai vang tuyệt hảo đúng chuẩn thì làm thể nào để thưởng thức trọn vị rượu vang là cả một quá trình mà không phải ai cũng biết. Nay Việt Ý Wine mách bạn những cách uống rượu vang chuẩn, chuẩn sành dưới đây.

+ Nhìn ngắm ly rượu: Bước đầu tiên của quá trình thưởng thức rượu vang chính là nhìn ngắm rượu vang. Rượu nên được rót ra tối đa không quá 1/2 ly thủy tinh mỏng trong veo để có thể quan sát màu sắc, độ sánh cũng như độ kết dính của rượu.

+ Lắc nhẹ ly rượu: Khi đã cầm ly rượu trên tay, hãy lắc nhẹ cho rượu sóng sánh để quan sát dòng chảy của rượu giúp ta cảm nhận đủ nhất các bước tiếp theo.

+ Cảm nhận hương thơm: Sau khi rượu được lắc nhẹ sánh lên thành ly và từ từ trôi xuống, bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi và cảm nhận hết hương vị đặc trưng và hoàn toàn thiên nhiên chỉ có ở rượu vang. Có thể bạn sẽ ngửi thấy mùi của gỗ sồi, mùi hoa quả đỏ như dâu dây, cherry… hay mùi của hoa quả đen như mận, việt quất… tùy theo chai vang mà bạn sở hữu.

+ Nếm và thưởng thức ly rượu: Đây là công đoạn chính để cảm nhận chính xác hương vị của rượu vang. Sau khi nhận biết hương vị, bạn bắt đầu cảm nhận rượu vang bằng vị giác. Hãy để một chút không khí tràn vào miệng cùng với ít một rượu vang, bởi như thế vị rượu sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Nhớ là trong bước này bạn chỉ ngậm một chút rượu vang trong vòm miệng thôi nhé.

+ Nhấm nháp dư vị rượu vang: đánh giá hương vị của rượu vang còn đọng lại sau khi uống. Có thể là vị chát nhẹ, chát nồng hơn hay cũng có thể là vị ngọt thoáng nhẹ…. Và cũng chỉ trong bước này, bạn mới thấy hương vị của các loại quả, các loại hương liệu được hòa quyền hài hòa tuyệt vời đến thế.

Các bước uống rượu vang chuẩn
Các bước uống rượu vang chuẩn

Trên đây là những mẹo giúp bạn có cách uống rượu vang chuẩn nhất. Cần được tư vấn về các dòng vang và giải đáp về những thắc mắc, hãy liên hệ Việt Ý Wine. Vui lòng liên hệ với chúng tôi 024.2269.6999.

vừa đặt mua thành công