Cách làm rượu nho tại nhà

Alternate Text

Nho là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và được sử dụng phổ biến, thế nên việc tận dụng hết công dụng của nho luôn được mọi người đề cao đặc biệt khi các trái nho đã được lên men để thành rượu nho thì công dụng của nó tăng lên gập bội. Thật đặc biệt khi được uống ly rượu nho từ chính tay mình làm ra và để tiếp đãi bạn bè, sau bài viết này bạn sẽ thấy việc ngâm rượu nho tại nhà thật dễ dàng và ai cũng có thể làm được mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách ngâm rượu nho tại nhà

Nguyên liệu ngâm:

+ 1 kg nho chín loại ngon

+ 350g đường cát trắng (có đường phèn càng tốt)

+ Bình thủy tinh ngâm rượu, tránh dùng bình nhựa

Các bước ngâm

+ Rửa sạch nho, tránh làm dập nho

+ Vặt trái nho ra khỏi chùm, để nho vào bình thủy tinh sao cho 1 lớp nho và 1 lớp đường, lớp trên cùng là đường.

+ Lấy 1 miếng nilong sạch để trên miệng nắp, đóng nắp bình thật chặt cất giữ ở những nơi thoáng mát, tránh kiến, sau bọ và ánh nắng mặt trời. Để từ 3  – 4 tháng là có thể dùng.

Rượu nho là loại rất tốt cho sức khỏe con người, có tác dụng giải khát và ngăn ngừa các loại bệnh về tim mạch. Không phải chỉ mỗi phương Tây sử dụng Nho trong cuộc sống hàng ngày, tại phương đông, trong các bài thuốc Đông y, Nho có tên là bồ đào, vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng thông thủy đạo, trừ phong hàn, tê thấp, làm nhẹ mình mẩy.

- Tốt cho tim mạch

- Ngăn ngừa Cholesterol bám vào thành mạch máu

- Ngăn ngừa oxy hóa

- Phòng ngừa một số bệnh ung thư

Ngoài ra, trong đời sống hàng ngày công dụng rượu nho rất lớn với mỗi cá nhân, giúp cơ thể khỏe hơn. Qua bài viết này bạn có thể tự ngâm rượu nho tại nhà dễ dàng để các thành viên trong gia đình cùng sử dụng. Việt Ý cũng đem đến cho bạn những sự lựa chọn hoàn hảo qua các chai rượu vang Ý chất lượng giúp nâng cao sức khỏe hàng ngày.

024 2269 6999