Bạn đã biết cách chọn ly uống rượu vang đỏ chuẩn nhất hay chưa?

Alternate Text

Có nhiều người nghĩ rằng, có thể sử dụng bất cứ loại ly nào để uống rượu vang đỏ. Nhưng không hề biết rằng mỗi loại rượu vang đỏ khác nhau sẽ có cách chọn ly uống rượu vang khác nhau. Để các bạn không phải chờ lâu, bài viết cách chọn ly uống rượu vang đỏ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Cách chọn ly uống rượu vang đỏ (2)

Cách chọn ly uống rượu vang đỏ phù hợp

Vì sao nên chọn ly uống rượu vang đỏ?

Trước khi tìm ra cách chọn ly uống rượu vang đỏ, liệu bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao nên chọn ly uống rượu vang đỏ hay chưa? Và sau đây là những lý do nhất định bạn phải biết.

+ Giống nho: Mỗi loại rượu vang thường được tạo nên từ những giống nho khác nhau. Mỗi giống nho sẽ có những đặc trưng tạo nên những chai rượu vang với hương vị đặc biệt. Vì vậy với những ly rượu vang cao hay thấp, to hay nhỏ sẽ quyết định đến việc có giữ được trọn vẹn hương vị nho hay không.

Cách chọn ly uống rượu vang đỏ

Các giống nho tiêu biểu sản xuất rượu vang

+ Vùng nho: Lý do đầu tiên khiến bạn nên tìm cách chọn ly để thưởng thức rượu vang đỏ chính là yếu tố vùng miền. Mỗi vùng nho khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng biệt như con người, khí hậu. Ví dụ như vùng nho Lampuganis nổi tiếng nhất của Ý với loại rượu Dolce Novella trứ danh, người dân nơi đây thường mời khách thưởng thức một ly rượu vang đỏ đựng trong một chiếc ly lớn để bày tỏ sự hiếu khách đồng thời thể hiện sự cởi mở và thân thiện của những người nông dân trồng nho nơi đây.

Cách chọn ly uống rượu vang đỏ

Yếu tố vùng miền trong sản xuất rượu vang

+ Phương thức sản xuất: Có nhiều phương thức để tạo ra những chai vang với hương vị khác nhau. Và mỗi phương thức sản xuất đều muốn đưa đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Để tạo ra những chai rượu vang ngon là cả một quá trình của những người sản xuất. Mỗi chai rượu được tạo ra đều ứng với mỗi loại ly phù hợp nhất, đưa đến những cảm nhận tuyệt hảo nhất.

Phương thức sản xuất rượu vang

Yếu tố phương thức sản xuất trong rượu vang

Cách chọn ly rượu vang đỏ chuẩn nhất

Nếu bạn đã biết được lý do tại sao nên chọn ly uống rượu vang đỏ, sau đây sẽ là cách giúp bạn chọn được ly rượu vang đỏ hợp với chai rượu của bạn.

Ly rượu vang Burgundy

Cách chọn ly uống rượu vang đỏ phù hợp sẽ làm nổi bật màu sắc tinh tế mà mượt mà của rượu vang. Ly rượu vang Burgundy là sự lựa chọn tốt nhất mỗi khi thưởng thức loại rượu vang đỏ có mùi tinh tế, nhẹ nhàng như Primitivo Puglia, Sangliovese Puglia. Với bầu rượu lớn, diện tích tiếp xúc giữa vang và không khí được hoàn hảo nhất tạo nên hương vị trọn vẹn nhất khi bạn thưởng thức.

Cách chọn ly rượu vang đỏ

Ly rượu vang Burgundy

Ly rượu vang Large Bordeaux

Với những loại vang đỏ đậm như Montepulciano D’Abruzzo, Negroamaro Puglia cách để chọn ly thưởng thức rượu vang đỏ sẽ khác với những chai rượu được làm từ giống nho khác. Ly rượu vang Large Bordeaux làm nổi bật sắc đỏ tuyệt đẹp, diện tích bề mặt lớn giúp dễ dàng khuếch tán hương thơm. Ly rượu phát tán mùi hương nhiều hơn giúp người dùng có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà của rượu.

Ly rượu vang Large Bordeaux

Ly rượu vang Large Bordeaux

Ly rượu vang Standard Red

Cách để chọn được ly thưởng thức rượu vang đỏ với loại rượu vang từ vừa đến mạnh như Dolce Novella Exclusive, Hera, Amarone Della Valpolicella sẽ yêu cầu một loại ly phù hợp. Ly rượu vang Standard Red là ly rượu vang  đỏ “tiêu chuẩn”, đây là chiếc ly có phần chân ly cao, mình ly tròn hẹp dần về phía miệng ly. Việc thưởng thức rượu vang được  trọn vị nhất cả về sắc, hương và vị.

Cách chọn ly rượu vang đỏ

Ly rượu vang Standard Red

Có rất nhiều loại ly được thiết kế khác nhau nhưng một điều đó là tất cả các ly tốt nhất đều có điểm chung là đáy ly hẹp ở phía trong. Điều này cho phép hương thơm của rượu được tập trung bên trong ly và trở nên tốt hơn. Với những sự khác nhau của từng loại ly, Việt Ý Wine hy vọng bạn đã tìm được cách chọn ly uống rượu vang đỏ phù hợp với từng loại rượu để quá trình thưởng vang trở nên tuyệt hảo!

024 2269 6999