So sánh sản phẩm

TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG NHO PRIMITIVO

TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG NHO PRIMITIVO

TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG NHO PRIMITIVO

Giống nho Primitivo

Vỏ đen dày, lượng đường trong nho cao.

Bắt đầu từ những gốc nho cổ từ vùng nhỏ Puglia, sau đó được nhân rộng ra khu vực phía Đông, hướng dọc bờ biển  Adriatic. Và dần trở nên phổ biến tại một vùng Salento rộng lớn. Một vùng đất mang đậm phong cách cổ điển hội tụ những luồng văn hóa cổ khác nhau.

Mang đặc tính của vùng phía nam, giống nho Primitivo vùng Salento thường được thu hoạch vào khoảng tháng 4, tháng 5 sớm hơn các giống nho khác (là vào khoảng tháng 9-10). Vì vậy nho Primitivo còn được gọi với cái tên “Người thức sớm”.

nho primitivo

Rượu vang được làm từ nho Primitivo

Có màu sậm đỏ, mang phong cách cổ điển với nồng độ cồn cao, tannin cao (độ chát cao). Rượu vang được làm từ nho Primitivo nồng độ cồn có thể lên tới 15%, còn thông thường rượu vang từ nho Primitivo đều có nồng độ cồn trên 13.5%.

Vang nho Primitivo mang hương vị mãnh liệt của hoa quả chín, nồng độ cồn cao. Cũng chính vì thế mà Nho Vang Primitivo rất được người Việt ưa chuộng và tin dùng.

Mà được Tạp chí Nghề trồng nho và làm rượu vang Ý ca ngợi: “Các vùng đất phía nam của Ý đã được thiên nhiên ưu đãi để tạo ra những loại rượu vang mạnh và còn đầy tinh tế”.

nho primitivo

Nguồn gốc của giống nho Zinfandel tại Hoa Kỳ

Loại nho được trồng chủ yếu tại California, đã được các nhà khoa học chứng minh rằng: “DNA của Primitivo và Zinfandel có cấu trúc tương đồng nhau”. Mà trong các ấn phẩm của chính phủ Ý, nho vang Primitivo đã xuất hiện vào những năm 1870, Zinfandel được công lần đầu vào năm 1910.

Vào những năm 1972 tại Mỹ xuất hiện một loại rượu vang là “White Zinfandel” được làm từ nho đỏ Zinfandel. Nhờ quy trình sản xuất là vang “White Zinfandel” đã có màu hồng và được ưa chuộng tại Châu Âu sau Thế chiến II. Mà dòng White Zinfandel đã chiến 9.9% doánh số bán rượu vang của Mỹ vào thời đấy.

 

Chat Facebook