So sánh sản phẩm

La-Spineta thương hiệu vang đắt giá tại Ý

Câu chuyện gia đình Rivetti bắt đầu vào những năm 1890 khi Giovanni Rivetti, ông nội của anh em Carlo, Bruno và Giorgio, rời Piedmont đi Argentina. Giống như nhiều người Ý vào thời điểm đó, ông mơ ước trở về giàu có và một người đàn ông quyền lực, và hi vọng một ngày có cơ hội để làm một loại rượu vang tuyệt vời ở quê hương của ông.

Mặc dù Giovanni đã không thực hiện được ước mơ nhưng con trai của ông, Giuseppe (biệt danh "Pin"), đã hoàn thành giấc mơ. Pin kết hôn Lidia, mua vườn nho, và bắt đầu làm rượu vang. Năm 1977 gia đình đã lên trú tại LA SPINETTA (nghĩa là "đỉnh đồi") ở Castagnole Lanze, nằm ở trung tâm của khu vực nổi tiếng với Moscato d'Asti, một loại rượu tráng miệng khá nhẹ và đơn giản vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Rivetti tin rằng Moscato có tiềm năng cho sự vĩ đại và đặt ra để chứng minh nó bằng cách sản xuất rượu vang Moscato "single vineyard" đầu tiên của khu vực, Bricco Quaglia và Biancospino.

Theo thời gian, tầm nhìn của gia đình trở nên lớn hơn, và vào năm 1985, LA SPINETTA đã làm vang đỏ đầu tiên, Barbera Cà di Pian, với màu đỏ tuyệt vời tuyệt vời từ Nebbiolo . Năm 1989, anh em nhà Rivetti đặt tên cho loại rượu của họ (Nebbiolo / Barbera) "Pin" để tôn vinh cha của họ. Barbaresco đầu tiên, Gallina, được sản xuất vào năm 1995 theo sau là Barbarescos Starderi, Barbera d'Alba Gallina vào năm 1996 và Barbaresco Valeirano vào năm 1997. Barbera d'Asti Superiore gia nhập đội hình vào năm 1998.
rượu vang la-spinnetta

Năm 2000, tham vọng của gia đình về việc mở rộng khu vực Barolo để sản xuất rượu vang đã trở thành hiện thực. Những vườn nho được mua lại của Rivetti ở Grinzane Cavour, nơi có một hầm chứa nghệ thuật, LA SPINETTA Campè, cũng được xây dựng.

Năm 2001, LA SPINETTA mở rộng ra ngoài biên giới của Piedmont, thu mua 65 hecta (160 mẫu Anh) vườn nho ở Tuscany, giữa Pisa và Volterra, nơi sản xuất ba loại rượu vang Sangiovese 100% khác nhau. Đối với LA SPINETTA Sangiovese là đại sứ thực sự của địa hình Tuscan. Từ năm 2004 đến năm 2012, danh mục rượu vang Tuscan đã được hoàn thành với việc sản xuất một loại Colorino, Vermentino, Prugnolo Gentile, Chianti và rượu vang Rosé được làm từ Sangiovese và Prugnolo Gentile.
hãng rượu la spinnetta

Vào năm 2011, LA SPINETTA bổ sung một nhà máy rượu khác cho nhà máy rượu vang hiện có và mua nhà sản xuất rượu vang sủi Metodo Classico lâu đời nhất của Ý, CONTRATTO, ở Canelli, Piedmont. Các bong bóng sparkling tinh tế của CONTRATTO cũng như Vermouths và Bitter làm cho danh mục rượu vang của LA SPINETTA càng rộng lớn thêm.

Tháng 11 năm 2018, Việt - Ý chính thức là đơn vị nhập khẩu và phân phối thương hiệu La Spinetta tại thị trường Việt Nam.