So sánh sản phẩm

Bỏ Túi 6 Mẹo Khi Kết Hợp Rượu Vang Và Phô Mai

Bỏ Túi 6 Mẹo Khi Kết Hợp Rượu Vang Và Phô Mai

Bỏ Túi 6 Mẹo Khi Kết Hợp Rượu Vang Và Phô Mai

Loại rượu vang nào kết hợp tốt nhất với loại phô mai nào?

Được trang bị thông tin phù hợp, bạn có thể tự mình tạo ra các cặp rượu vang và phô mai tuyệt vời. Chúng ta hãy xem một số cặp rượu vang và pho mát cổ điển và lý do tại sao chúng hoạt động, để lần sau khi bạn thực hiện nhiệm vụ nhận rượu và phô mai, bạn sẽ không còn nghi ngờ gì nữa!

Mẹo số 1: Ghép rượu vang và pho mát với cường độ bằng nhau.

rượu vang và phô mai
Mẹo này quan trọng nhất để tạo ra sự kết hợp của riêng bạn. Hương vị tinh tế của Gruyère sẽ bị choáng ngợp bởi một Cabernet Sauvignon mạnh, táo bạo, nhưng được cân bằng hoàn hảo khi kết hợp với Pinot Noir.
Theo nguyên tắc chung:
  • Rượu vang trên 14,5% độ có cường độ cao hơn và hương vị tốt hơn khi kết hợp với các loại phô mai có hương vị đậm đà hơn.
  • Rượu vang dưới 12% độ ít mãnh liệt hơn và kết hợp độc đáo với các loại phô mai có hương vị tinh tế hơn.

Mẹo số 2: Rượu vang đỏ đậm kết hợp tốt nhất với phô mai lâu năm.

rượu vang và phô mai
Khi phô mai già đi và mất đi hàm lượng nước, nó trở nên phong phú hơn về hương vị với hàm lượng chất béo tăng lên. Hai thuộc tính này rất lý tưởng để kết hợp các loại rượu vang đỏ đậm vì hàm lượng chất béo trong phô mai sẽ chống lại độ chát cao trong rượu vang. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn các loại phô mai đã có tuổi thọ ít nhất một năm, bao gồm các loại Cheddar, Gruyère, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan như Parmigiano-Reggiano và Grana Padano.

Mẹo số 3: Kết hợp các loại phô mai siêu ngộ nghĩnh với rượu vang ngọt hơn.

rượu vang và phô mai
Các loại rượu vang ngọt hơn như Moscato, Gewürztraminer, rượu vang tráng miệng muộn Harvest và Port kết hợp tuyệt vời với pho mát có gân xanh. Tại sao? Vị ngọt trong rượu vang giúp cân bằng các loại vị chanh trong phô mai và làm cho nó có vị kem hơn. Ngoài ra, mùi thơm của phô mai sẽ giúp cân bằng vị ngọt của rượu vang.

Mẹo số 4: Rượu vang sủi bọt thật tuyệt vời với phô mai mềm, kem.

rượu vang và phô mai
Rượu vang sủi có độ axit và cacbonat cao, mang lại hiệu quả làm sạch vòm miệng đối với các loại phô mai dạng kem, dính như Brie, Muenster, Camembert, Cremont, hoặc Époisses de Bourgogne.

Mẹo số 5: Rượu vang và pho mát từ cùng một nơi kết hợp tốt với nhau.

rượu vang và phô mai
Thường xuyên hơn không, bạn sẽ làm tốt để tin tưởng vào truyền thống địa phương và kết hợp rượu vang và pho mát từ cùng một khu vực với nhau. Một vài ví dụ tuyệt vời về điều này bao gồm Sauvignon Blanc với Goat Cheese ( Thung lũng sông , Pháp), Chardonnay với Époisses de Bourgogne ( Burgundy , Pháp) và Garnacha với Manchego (Tây Ban Nha).

Mẹo số 6: Khi nghi ngờ, hãy lấy một miếng phô mai cứng, chắc.

rượu vang và phô mai
Nếu có một số loại rượu vang đang được phục vụ và bạn không chắc chắn nên chọn loại phô mai nào, một trong những loại cược an toàn nhất và lựa chọn phổ biến nhất với tất cả các loại rượu vang là một loại phô mai cứng, chắc. Phô mai sẽ có đủ chất béo để cân bằng tannin trong rượu vang đỏ. Một vài ví dụ bao gồm Swiss, Gruyère, Abbaye de Belloc, Comté Extra, Emmental và Gouda.
Việt Ý Wine là doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng vang nổi tiếng của Italia tại Việt Nam hơn 20 năm. Cam kết luôn đem đến những ly rượu vang ngon, chất lượng nhất với chi phí hợp lý và phù hợp.
Liên hệ ngay: 024 2269 6999